Trang chủ> Tin tức > Đồ họa xấu, lối chơi không mới mẻ,nhưng 2 tựa game này vẫn bán chạy nhất trong lịch sử

Đồ họa xấu, lối chơi không mới mẻ,nhưng 2 tựa game này vẫn bán chạy nhất trong lịch sử

16:47:26 25-05-2021 Nguồn: Tân OMG3Q VNG

TÂN OMG 3Q

95 lượt chơi

Tân OMG3Q VNG ✅ Tan OMG3Q Mobile có tên tiếng Trung là 放开那三国 3 (tạm dịch: Phóng Thích Tam Quốc 3), là một sản phẩm game Mobile thuộc thể loại thẻ tướng – chiến thuật và là phần hậu bản của OMG 3Q.

Chơi ngay

Ở thời điểm hiện tại, khi nhắc tới các tựa game nổi tiếng, đa phần nhiều người sẽ thường nghĩ ngay tới một số cái tên như Free Fire, PUBG Mobile, LQMB... Tuy nhiên, nếu như nhìn vào danh sách các tựa game bán chạy nhất trong lịch sử, Mario, hay Minecraft mới là những thương hiệu đang dẫn đầu. Tất nhiên, dù đồ họa có xấu, gameplay có phần hơi cũ kỹ thế nhưng vẫn có vô số những lý do để cho hai thương hiệu nổi tiếng này duy trì được vị thế "kiếm tiền" hàng đầu của mình.

Có thâm niên, tuổi đời lâu hơn nhiều lần các siêu phẩm bây giờ

Trước hết, phải làm rõ một điều rằng bảng xếp hạng những tựa game bán chạy nhất, cũng đồng nghĩa với việc chúng là game trả phí nên chắc chắn, những Free Fire, Liên Quân Mobile dù đông người chơi tới đâu cũng không thể xuất hiện trong bản danh sách này. Họa hoằn lắm thì may ra có PUBG, nhưng với việc sớm nở tối tàn của tựa game này, PUBG thậm chí còn chưa đạt tới con số 100 triệu bản được bán ra, thua xa những cái tên như Mario hay Minecraft.

PUBG

LIÊN QUÂN MOBILE

Và nếu nhìn vào bảng xếp hạng các tựa game bán chạy thì có thể thấy, ngoại trừ PUBG, đa số các tựa game còn lại đều đã có tuổi đời trên dưới cả chục năm tuổi. Thương hiệu Mario thì đã xuất hiện từ lâu khỏi phải bàn cãi rồi, trong khi Minecraft cũng xuất hiện từ năm 2009. Còn với tựa game đang đứng đầu danh sách bán chạy nhất, Tetris thì có lẽ còn xuất hiện sớm hơn cả Mario nhiều nhiều hơn nữa. Game cổ, vẫn duy trì được sức hút tới tận bây giờ, thế nên bán chạy nhất cũng là điều dễ hiểu thôi.

Phù hợp cho mọi lứa tuổi, không quá phân biệt kỹ năng người chơi

Những tựa game như Free Fire vẫn thường hay bị các game thủ gắn cho cái mác là "trẻ trâu". Tương tự như vậy là Liên Quân Mobile và cả một số tựa game nữa. Còn với PUBG, thành bại tại kỹ năng và cả độ may mắn. Nói một cách khác, những tựa game này đều chỉ có thể tiếp cận và phục vụ một tệp game thủ nhất định - những người có kỹ năng, nhanh nhẹn và tất nhiên là ưa thích các dòng game cạnh tranh cao như vậy. Nhưng Mario, Minecraft hay cả Tetris đều không như thế. Thậm chí, chẳng quá nếu nói rằng đây là tựa game dành cho mọi nhà.

Dễ hiểu thôi, chẳng cần phải tay nhanh hay hiểu biết sâu rộng và quá nhiều về game, bạn vẫn có thể chơi Tetris, Mario và Minecraft một cách đơn giản. Tính cạnh tranh trong các tựa game này cũng không cao, thậm chí còn có thể là tựa game dành cho gia đình khi người lớn và trẻ em đều dễ dàng để chơi chung được. Thế nên, việc những thương hiệu ấy bán chạy cũng là điều dễ hiểu.

TÂN OMG 3Q

95 lượt chơi

Chơi ngay
X